Payday loansThứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2019

Chung cư bất ngờ biến thành bệnh viện

Hàng chục người đã đóng 80-90% tiền mua nhà ở dự án 584 Tân Kiên A (huyện Bình Chánh, TP HCM) đang khóc dở mếu dở khi hay tin chung cư sắp chuyển đổi thành bệnh viện

Ngày 30/8, nhiều khách hàng đã gửi thư đi khắp nơi và bày tỏ nỗi thất vọng khi hay tin căn nhà mơ ước mà mình tích cóp tiền mua bấy lâu sẽ không được bàn giao. Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584) làm chủ đầu tư.
Chị Ngọc mua căn hộ ở tầng 5 với giá 8,4 triệu đồng mỗi m2. Lẽ ra chị đã được nhận nhà từ năm ngoái. "Vậy mà chủ đầu tư cứ lần lữa mãi với đủ thứ lý do. Đến 25/8 tôi và một số khách hàng hay tin dự án sắp chuyển thành bệnh viện thì không còn giữ được bình tĩnh nữa", chị nói.
Chị Ngọc mua căn hộ này với giá chênh lệch 50.000 đồng mỗi m2 so với hợp đồng mua bán chính thức. Nhiều người khác mua với giá 8,5-9 triệu đồng mỗi m2 nhưng trên hợp đồng giá chỉ có 6 triệu đồng. Vì cần nhà để ở, nhiều người chấp nhận mua với giá chênh lệch so với hợp đồng
Còn anh Tuấn, mua căn hộ tầng 6 cho biết, anh đang chờ nhận nhà thì đột nhiên được những khách hàng khác thông báo dự án sắp chuyển thành bệnh viện. "Tôi đến gặp phòng kinh doanh thì họ đưa ra mức giá bồi thường thu hồi nhà 9-9,8 triệu đồng mỗi m2 nhưng không có văn bản lấy ý kiến", anh Tuấn kể lại.
Vị khách này cho rằng, mức giá bồi thường Công ty 584 đưa ra không hề cân nhắc đến những tổn thất về vật chất như trượt giá, lãi suất, tiền thuê nhà tạm cư, tổn thất cơ hội đầu tư và cả những tổn thất về mặt tinh thần. "Với phương án bồi thường này chúng tôi không thể tìm được căn nhà khác tương đương để tái định cư", anh Tuấn than thở.
Nhiều người cho biết lẽ ra chủ đầu tư phải bàn giao nhà vào quý IV/2010, nhưng rồi lại hẹn bàn giao nhà vào quý II năm nay. Đến quý III khách hàng vẫn chưa nhận được nhà. "Khoảng thời gian giao nhà trễ này chúng tôi không hề nhận được tiền bồi thường. Đã vậy chung cư còn bị chuyển thành bệnh viện trong khi khách hàng không được thông báo, lấy ý kiến bằng văn bản. Chúng tôi vô cùng hoang mang và thất vọng", một khách hàng bức xúc nói.
Công ty 584 hiện chưa đưa ra thông tin chính thức về vụ việc này. Một nguồn tin riêng từ công ty cho VnExpress biết doanh nghiệp đang tiến hành thỏa thuận với khách hàng về phương án bồi thường. "10 ngày nay toàn bộ nhân viên phòng kinh doanh đang liên lạc trực tiếp với từng khách hàng để thông báo về việc chuyển đổi công năng dự án", vị này giải thích.
Ông cũng cho hay lý do doanh nghiệp xin chuyển đổi blook chung cư này thành bệnh viện vì hiện không đủ khả năng giao nhà theo thời hạn cam kết. Trước đây căn hộ được bán với giá trung bình 6-7 triệu đồng mỗi m2, khi giá vật liệu tăng, lãi suất biến động, doanh nghiệp đã phải gồng mình chịu lỗ.
Theo tài liệu VnExpress.net thu thập được, năm 2005, UBND TP HCM đã có chủ trương giao 53.051 m2 đất thuộc huyện Bình Chánh cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 xây dựng nhà ở kinh doanh, nhà ở tái định cư.
Sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng, bàn giao blook B chung cư 584 Tân Kiên cho khách hàng, chủ đầu tư dự án đã xin chuyển công năng blook A thành bệnh viện.
Đến tháng 6, UBND TP HCM chấp thuận đề nghị xin chuyển chức năng của công trình này từ nhà ở thành bệnh viện. Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh phối hợp cùng các sở ngành liên quan của thành phố khảo sát thực tế để cải tạo chung cư này thành bệnh viện.

 

Theo VneXpress.vn

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng