Payday loansThứ sáu, ngày 24 tháng 06 năm 2016

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay1172
mod_vvisit_counterHôm qua1284
mod_vvisit_counterTuần này6364
mod_vvisit_counterTuần trước9006
mod_vvisit_counterTháng này31779
mod_vvisit_counterTháng trước42672
mod_vvisit_counterTổng1968802

Có nên mua nhà, đất ở thời điểm này?

Dạo qua các sàn giao dịch, văn phòng nhà đất thời điểm ế ẩm hiện nay, không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả những người thu nhập thấp có thể tìm mua được những lô đất dự án, đất thổ cư với mức giá phù hợp do chủ nhà quá cần tiền buộc phải bán để thu tiền về.

 

Theo nhận định của các Sàn giao dịch bất động sản (SGD-BĐS) tại Đà Nẵng, hơn một tháng trở lại đây, thị trường BĐS đột ngột chững lại. Anh Trần Phước Châu, giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh và đầu tư BĐS trên địa bàn huyện Hòa Vang cho biết: Hiện nay, mặc dù giá đất đã hạ nhưng vẫn ít người mua. Đa số khách hàng chỉ hỏi thông tin, giao dịch thành công rất ít, chỉ khoảng 5%. Đây cũng là con số được các nhân viên tư vấn tại nhiều SGD-BĐS ở Đà Nẵng thừa nhận.

Nguyên nhân về sự sụt giảm liên tục của thị trường BĐS trong thời gian gần đây đã được dư luận đánh giá chủ yếu do nguồn vốn BĐS bị siết chặt. Bên cạnh đó, quy định giảm tỷ lệ nợ phi sản xuất (trong đó có BĐS) xuống còn 22% khiến nguồn vốn BĐS này càng “teo tóp” hơn. Nhà đầu tư thứ cấp không thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, hoặc nếu có thì lãi suất rất cao, khoảng 25%. Điều đó khiến cho cầu về BĐS giảm mạnh trong khi nguồn cung không ngừng gia tăng. Cách đây gần 2 tháng, dự án khu dân cư Liên Chiểu, dự án Golden Hills… liên tục “nóng” cả về giá và giao dịch thì đến thời điểm này lại đứng giá và gần như ít giao dịch.

Trong vai người đi mua nhà đất, chúng tôi đã đến một số SGD-BĐS có tiếng trên địa bàn. Mặc dù đã 10 giờ sáng nhưng hầu hết lượng khách đến giao dịch ở các sàn đều rất vắng vẻ. Tại một SGD-BĐS lớn, thấy chúng tôi hỏi mua đất dự án, nhân viên tên N.V.B. đon đả mang quyển sổ ghi danh mục chào bán các BĐS dài dằng dặc. “Nếu không phải là tiền vay ngân hàng, các anh nên mua đất vào thời điểm này là hợp lý. Giá đất nền ở một số dự án hiện đã giảm từ 40-60 triệu đồng/lô so với cách đây 3 tháng”, anh B. giới thiệu.

Có thể thấy rằng, BĐS giảm giá là hiện tượng tất yếu của việc kiềm chế lạm phát. Và đây là thời điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư có tài chính vững cũng như người có nhu cầu ở thực. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, đối với những người làm công ăn lương hay đối tượng có thu nhập thấp thì việc sở hữu một căn nhà trong thời điểm này vẫn là giấc mơ xa vời. Mặt khác, những dự án giảm giá thường là các dự án bán đất nền hoặc các khu dân cư nằm xa trung tâm thành phố.

Theo một giám đốc Trung tâm môi giới BĐS trên địa bàn quận Liên Chiểu, hơn một tháng nay, thi thoảng lắm mới giao dịch thành công được 1, 2 lô đất. Người mua vẫn chủ yếu là nhà đầu tư đang có sẵn tiền, họ thường “săn” lùng những lô đất giá thật rẻ để “nhập” dần vào. “Những lô đất có mức giá giảm từ 30 - 60 triệu đồng và trị giá của mỗi lô đất từ 300 - 400 triệu đồng vẫn được nhiều khách hàng hỏi tới. Vì vậy, hễ có lô nào chào giá rẻ, một số nhà đầu tư bắt đầu mua dần vào. Bởi khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu ấm lên thì cơ hội mua được lô đất rẻ là không có”, giám đốc trung tâm này nói.

Phân tích tâm lý người bán, giám đốc một ngân hàng trên địa bàn thành phố cho rằng, việc thắt chặt tín dụng đã phát huy tác dụng từ vài tháng nay, những nhà đầu tư cần tiền buộc phải bán tháo, chấp nhận “cắt lỗ”.

Tuy nhiên đến thời điểm này, số nhà đầu tư bán tháo không còn nhiều, những người chịu được đến lúc này sẽ tiếp tục chịu đựng, vì giá rẻ quá thì họ sẽ không bán ra nữa. Vì vậy, nếu tìm được những lô đất giá quá rẻ thì những người có tiền thật nên mua vào, vì đây là cơ hội có một không hai.

(Theo báo Đà Nẵng)

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • lắp đặt camera quan sát giá rẻ
  • camera đông anh
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng

Bep tu nhập khẩu châu âu Bep dien tu cao cap