Payday loansThứ hai, ngày 25 tháng 03 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay301
mod_vvisit_counterHôm qua356
mod_vvisit_counterTuần này301
mod_vvisit_counterTuần trước2350
mod_vvisit_counterTháng này7781
mod_vvisit_counterTháng trước7194
mod_vvisit_counterTổng2155922

Nhà thầu biến mất, chủ đầu tư ngồi trên lửa

Hàng chục công trình thi công dang dở nhưng nhà thầu là bà Trần Thị Quý Phương, Giám đốc Công ty CP xây dựng - thương mại Bình An (TP.Pleiku, Gia Lai) đi đâu không rõ khiến các chủ đầu tư như ngồi trên lửa, vì số tiền công ty này được ứng trước lên đến hàng chục tỉ đồng.

Có mặt tại trụ sở công ty ở đường Hoàng Văn Thụ, TP.Pleiku vào chiều 30.3, chúng tôi thấy công ty này chẳng có hoạt động nào, cửa im ỉm khóa.

Trong tổng số 11 công trình mà Công ty Bình An trúng thầu thi công, thì hầu như toàn bộ đã dừng thi công hoặc thi công kém chất lượng, mất khả năng thanh toán, nợ tiền tạm ứng nhiều tỉ đồng của các chủ dự án. Ngoài ra, Công ty Bình An còn nợ nhiều tỉ đồng của ngân hàng và các cá nhân.

Theo thống kê ban đầu, trong tổng số 110 tỉ đồng trúng thầu, Công ty Bình An đã ứng dư 24 tỉ đồng so với phần việc đã thi công, xây lắp. Dư luận nghi ngờ có sự "ưu ái" giữa doanh nghiệp và các ban quản lý dự án khi đã cho ứng số tiền vượt quy định.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra để tiến hành điều tra, làm rõ. Ông Dũng chỉ đạo: Các ban quản lý, chủ dự án phải thu hồi tiền tạm ứng, nếu không thu hồi được thì phải tự chịu chi phí khắc phục, hoàn thành công trình, không được lấy kinh phí từ ngân sách nhà nước để khắc phục.

Theo Báo xây dựng

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng