Payday loansThứ hai, ngày 25 tháng 03 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay297
mod_vvisit_counterHôm qua356
mod_vvisit_counterTuần này297
mod_vvisit_counterTuần trước2350
mod_vvisit_counterTháng này7777
mod_vvisit_counterTháng trước7194
mod_vvisit_counterTổng2155918

Doanh nghiệp thép, xi măng lao đao

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), đến nay đã có năm  doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng phải ngưng sản xuất do tác động của chi phí sản xuất tăng cao, tiêu thụ giảm sút trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp ngành xi măng hiện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 25-4, Chủ tịch VSA Phạm Chí Cường cho biết, sau khi giá than cho sản xuất thép tăng, giá xăng dầu tiếp tục tăng khiến ngành thép càng thêm khó, chi phí sản xuất thép đội lên.

“Đã có năm doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng ở khu vực phía Bắc ngưng sản xuất 2 tháng nay, thông báo không bán hàng nữa. Mặc dù một số đã 'chết lâm sàng' nhưng đến nay vẫn chưa doanh nghiệp nào tuyên bố rằng mình bị phá sản cả!”, ông Cường cho hay.

Theo ông Cường thì hiện ngành thép có khoảng 60 doanh nghiệp thép lớn, đổ vốn  đầu tư cho dây chuyền sản xuất nên dù rất khó khăn họ cũng phải gắng gượng mà ‘sống’.

Theo VSA thì cho dù lượng tiêu thụ thép trên thị trường có tăng nhẹ trong vài tháng trở lại đây nhưng tảng băng bất động sản chưa tan nên sản lượng thép tiêu thụ tăng chưa phải là bền vững.

Trong khi đó, ở ngành sản xuất xi măng lại đang xảy ra tình trạng các đơn vị sản xuất xi măng lớn ồ ạt khuyến mãi để giải phóng bớt lượng hàng tồn kho, tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất xi măng. Các hãng lớn đang đua nhau giảm giá bán, khuyến mãi bán 100 bao tặng thêm 10-13 bao.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 25-4, ông Mai Anh Tài, Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần xi măng Thăng Long tại TPHCM, cho biết hiện nay nhà máy xi măng Thăng Long chỉ chạy 85% công suất. Ông nói thêm, từ khi các công ty lớn ngành xi măng tăng khuyến mãi thì sản lượng tiêu thụ của các hãng xi măng nhỏ sụt giảm mạnh.

“Cuộc chạy đua giảm giá của các hãng lớn khiến các hãng xi măng nhỏ hơn đang rất khó khăn bởi sản xuất xi măng đang bị lỗ, nếu giảm giá theo các công ty lớn thì chỉ có phả sản”, ông Tài nói.

Theo (TBKTSG Online)

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng