Payday loansThứ hai, ngày 25 tháng 03 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay310
mod_vvisit_counterHôm qua356
mod_vvisit_counterTuần này310
mod_vvisit_counterTuần trước2350
mod_vvisit_counterTháng này7790
mod_vvisit_counterTháng trước7194
mod_vvisit_counterTổng2155931

Thị trường vật liệu kính vẫn ảm đạm

Mặc dù những tháng cuối năm thường là thời điểm các công trình xây dựng ráo riết triển khai và hoàn tất, nhưng do ảnh hưởng từ thị trường BĐS đóng băng và nền kinh tế khó khăn nên thị trường vật liệu xây dựng trong đó có vật liệu kính, cũng rơi vào tình trạng ảm đạm và buôn bán ê ẩm…

Dạo quanh các khu phố nổi tiếng về kinh doanh vật liệu xây dựng, những người bán hàng ở đây đều lắc đầu ngán ngẩm khi nhắc đến công việc làm ăn. Các mặt hàng kính vẫn rất đa dạng, phong phú nhưng người tiêu dùng đang “thắt chặt chi tiêu” nên người xem là chính chứ người thực sự mua chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Anh Trịnh Xuân Trường (chủ cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Trường Chinh) cho biết: Chưa bao giờ lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng lại đối mặt với quá nhiều khó khăn như hiện nay, một mặt khó khăn cho đầu ra sản phẩm, mặt khác khó khăn về giá nguyên liệu đầu vào tăng, nhân công tăng, điện tăng, xăng tăng, hàng tồn kho lại nhiều….trong khi đó sức mua lại không đáng kể, nên không thể tính đến chuyện tăng giá bán. Bên cạnh đó, do nguyên liệu đầu vào tăng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm bởi vậy sản phẩm kính trong nước khó cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Phải đối mặt với những khó khăn như vậy, nên nhiều doanh nghiệp và chủ cửa hàng vật liệu kính đã phải đóng cửa ngừng hoạt động.

Theo anh Trần Dương - Trưởng phòng kinh doanh thuộc Công ty TNHH Xây dựng Lê Hiếu cho biết: Năm 2012 là một năm khó khăn của ngành xây dựng, do vậy đã kéo thị trường vật liệu xây dựng cũng "lạnh" theo, bởi nếu vào thời điểm này năm ngoái, giá vật liệu xây dựng đều có xu hướng tăng cao, lượng người đến mua hàng, đặt hàng trước đã rất tấp nập nhưng năm nay do thị trường BĐS trầm lắng, buộc giá vật liệu đặc biệt là kính cũng giảm theo. Anh Dương cũng cho biết thêm, năm ngoái công ty nhận rất nhiều đơn đặt hàng lớn như làm kính mặt dựng, vách kính, cửa kính,…. cho các cao ốc. tòa nhà văn phòng nhưng năm nay chỉ nhận được một vài đơn đặt hàng nhỏ, chủ yếu là làm cửa cho các công trình nhà dân. Bên cạnh đó giá vật liệu kính cũng giảm, ví dụ như năm ngoái kính cường lực 10mm có giá 850.000 đồng/m2 thì năm này giảm xuống còn 750.000 đồng/m2, kính mặt dựng có giá khoảng 1.500.000 - 2.000.000 đồng/m2, cửa sổ kính từ 1.200.000 - 1.700.000 đồng/m2 và hầu hết các mặt hàng kính đều giảm từ 5 - 10 %.

Nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn, nhiều đại lý đưa ra những giá ưu đãi cho khách khi mua hàng với số lượng lớn nhằm kích cầu tiêu dùng, nhưng vẫn không hấp dẫn được người mua. Tuy nhiên, còn nước còn tát các doanh nghiệp vẫn đang nuôi hy vọng thói quen và nhu cầu xây dựng sửa chữa nhà ở vào dịp cuối năm của người dân sẽ giúp cho thị trường kính sôi động trở lại và mang tới bộ mặt mới sau một thời gian dài chung cảnh ế ẩm như BĐS.

Theo Dothi.net

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng