Payday loansThứ năm, ngày 18 tháng 04 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay309
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1287
mod_vvisit_counterTuần trước2164
mod_vvisit_counterTháng này5953
mod_vvisit_counterTháng trước10094
mod_vvisit_counterTổng2164188

Đẩy mạnh phát triển nhà ở cho công nhân

(Xây dựng) - Ngày 07/4, trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phát triển nhà ở cho công nhân, ông Dương Ngọc Long - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, lĩnh vực thu hút đầu tư FDI của tỉnh trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt, là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI năm 2014. Riêng Tập đoàn Samsung đã đầu tư vào tổ hợp sản xuất tại KCN Yên Bình khoảng 6,4 tỷ USD để sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử và điện thoại di động. Khu vực FDI thời gian qua đang đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Thái Nguyên, trong năm 2014 GDP của tỉnh đã tăng 20% so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh đạt khoảng 9 tỷ USD.

Với sự xuất hiện của nhiều tổ hợp sản xuất công nghiệp trên địa bàn, mỗi năm tỉnh Thái Nguyên tạo thêm khoảng 3 vạn việc làm mới. Các DN FDI trên địa bàn đã hút một lượng lao động lớn của các tỉnh miền Bắc về Thái Nguyên làm việc. Riêng tổ hợp sản xuất của Tập đoàn Samsung tại KCN Yên Bình đến nay đã tuyển dụng khoảng 10 vạn lao động. Số lao động làm việc tại các nhà máy của Samsung đang tiếp tục tăng lên cùng với quá trình mở rộng đầu tư của Tập đoàn này.

Ông Dương Ngọc Long cũng thừa nhận, có nhiều áp lực về hạ tầng khi tỉnh đón nhận một lượng lớn FDI trong thời gian qua và áp lực lớn nhất là vấn đề đáp ứng nhà ở cho hàng chục vạn công nhân đang làm việc tại các KCN. Để giải quyết vấn này, khi lên kế hoạch thu hút đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã thuê các Cty tư vấn uy tín từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ làm quy hoạch phát triển các KCN, trên cơ sở quy hoạch tỉnh triển khai các hoạt động thu hút đầu tư.

Nhờ làm tốt công tác quy hoạch, đến nay hầu hết các KCN tại Thái Nguyên đều quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, cho người thu nhập thấp, khu khám chữa bệnh, khu vui chơi, giải trí cho công nhân... Việc xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn được huy động từ nhiều nguồn khác nhau như: Vốn của Tập đoàn Samsung, Cty CP Đầu tư KCN Yên Bình và các DN khác trong nước ...

Để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn, UBND tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia phát triển nhà ở cho công nhân trên địa bàn. Theo đó, trong kêu gọi đầu tư phát triển nhà ở cho công nhân, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung làm rõ các lợi thế trong lĩnh vực phát triển nhà ở cho công nhân như: Mặt bằng sạch; chi phí đầu tư nhà ở cho công nhân không quá lớn như phát triển nhà ở thương mại cao cấp; mức thu nhập của công nhân từ 5 - 7 triệu đ/người/tháng, ổn định nên hoàn toàn có khả năng chi trả tiền mua nhà. Hơn nữa, nhà nước đang có cơ chế hỗ trợ cho các DN phát triển nhà ở cho công nhân thông qua gói vay ưu đãi 30 nghìn tỷ. Ngoài ra, Thái Nguyên cũng cam kết hỗ trợ thuê nhà giữa DN trong KCN và nhà đầu tư phát triển nhà ở công nhân...

Theo báo xây dựng

 

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng