Payday loansThứ năm, ngày 18 tháng 04 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay322
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1300
mod_vvisit_counterTuần trước2164
mod_vvisit_counterTháng này5966
mod_vvisit_counterTháng trước10094
mod_vvisit_counterTổng2164201

Giải pháp xây dựng, cải tạo công trình, nhà ở đẹp, gọn, rút ngắn thời gian

(http://vanthaivinashin.com)

Hiện nay, quá trình đô thị hóa ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu xây dựng các công trình nhà cao tầng tăng mạnh. Tuy nhiên, chúng ta hiện đang sử dụng những công nghệ xây dựng đơn giản, thô sơ nên năng suất lao động thấp, chất lượng công trình hạn chế, thời gian thi công kéo dài, lãng phí nhiên liệu, nguyên liệu, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Chính vì vậy, để khắc phụ các điểm yếu trên, chúng ta cần đi theo hướng Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa trong xây dựng, nghiên cứu và triển khai các ứng dụng khoa học mới, áp dụng các công nghệ hiện đại, học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển.

Với sàn: Sàn thép không gian Việt Đức

ừ thực tiễn trên, các kỹ sư của Vân thái Vinashin đã nghiên cứu đưa ra sản phẩm mới: TỔ HỢP CỐT THÉP SÀN KHÔNG GIAN – VIỆT ĐỨC. Đây là sản phẩm tổ hợp - Cốt thép không gian nhằm thay thế cho lớp lưới thép thủ công trong kết cấu cốt thép bê tông cho sàn nhà cao tầng đang áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Điểm khác biệt và ưu điểm nổi trội của Tổ hợp Cốt thép không gian cho sàn bê tông - Việt Đức so với Tấm sàn panel transfloor:
-           Toàn bộ kết cấu thép vẫn được bố trí theo thiết kế giống như tấm sàn panel transfloor của tập đoàn Smorgon ARC, tuân thủ theo các tiêu chuẩn Australia AS 3600, 3610, AS 1170.4. Ứng dụng khai thác triệt để khả năng làm việc của thép trong bê tông, giúp tiết kiệm khoảng 30% chi phí mua thép so với sàn truyền thống đổ tại chỗ trước đây.
-           Sản phẩm Cốt thép không gian cho sàn bê tông – Việt Đức không có lớp bê tông đúc sẵn tại nhà máy. Tại công trình, các nhà thầu vẫn sử dụng cốp pha sàn như bình thường. Sau đó chỉ đặt các tấm tổ hợp Cốt thép sàn, ghép với nhau và đổ bê tông toàn khối tại chỗ 100%.
-           Toàn bộ liên kết giữa lưới thép và dầm không gian được hàn trực tiếp bằng phương pháp điện cực nóng chảy. Tăng cường khả năng liên kết không gian của cốt thép (Tấm panel transfloor liên kết thủ công bằng dây thép buộc - 1mm).
-           Cốt thép không gian cho sàn bê tông – Việt Đức theo chiều ngang được liên kết cả trên và dưới. Trong khi đó, tấm panel transfloor khi liên kêt nối chiều ngang chỉ có lớp lưới trên cùng.
-           Trọng lượng rất nhẹ nên vận chuyển và thi công đơn giản, chỉ cần 02 công nhân vận chuyển thủ công (trung bình từ 7kg/m2 – 12 kg/m2 với các khẩu độ vượt khác nhau).
-           Lưới thép hàn trong Tổ hợp Cốt thép không gian cho sàn bê tông – Việt Đức đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert cấp giấy chứng nhận phù hợp theo TCVN 1651-3:2008.
-           Việc thiết kế chuyển đổi từ lưới thép thường sang sử dụng Cốt thép không gian cho sàn bê tông – Việt Đức cũng rất đơn giản, dựa trên bảng chuyển đổi tương đương theo các tiêu chuẩn của Úc đã ban hành.
-           Việc tổ chức thi công lắp ghép rất đơn giản nên các nhà thầu hoàn toàn có thể chủ động mua sản phẩm và tự tổ chức thi công.
Trên thực tế, việc cải tiến của các kỹ sư Vân Thái Vinashin đã áp dụng rất thành công trên 1 loạt các công trình ở Việt Nam. Trong tương lai không xa, chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ được áp dụng hàng loạt tại Việt Nam trong các công trình công nghiệp và dân dụng. Góp phẩn đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua việc đẩy mạnh tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả vốn đầu tư và rút ngắn thời gian thi công công trình.

Với Tường: Tấm Tường 3D

Những ưu điểm chính của hệ 3D là:

 1. Trọng lượng nhẹ
  1. Dùng 3D để cơi tầng mà không cần phải gia cố móng và phần dưới của công trình. Trong trường hợp nhà đã sử dụng từ 5 năm trở lên, nền đất đã ổn định và công trình không có sự cố gì thì có khả năng cơi thêm được đến 2 tầng mà không cần gia cố móng.
  2. Dùng 3D kết hợp với hệ thống sườn có khả năng làm những kết cấu nhịp lớn có hình dáng phức tạp như dạng mái lưới, mái vỏ,...
  3. Dùng 3D cho các công trình cao sẽ làm giảm đáng kể tải trọng động đất (khoảng 30% - 40%) vừa làm tăng khả năng kháng chấn của công trình nhờ tăng độ cứng và tính toàn khối hóa. Theo các tài liệu tổng kết của Mỹ, Austria, Úc, Canada... thì nhà xây dựng bằng 3D có khả năng chịu động đất đến 7.5 độ Ritchter mà chưa bị hư hại.
  4. Dễ dàng vận chuyển

Nhờ kết cấu thép ba chiều, các tấm 3D có khả năng chịu tải rất lớn. Qua thí nghiệm người ta nhận thấy tấm 3D chịu được tải trọng 70 tấn/m dài, trong khi tường 220 chỉ chịu được tải trọng 20 tấn/m dài, nghĩa là khả năng chịu tải vật liệu 3D gấp 3,5 lần tường gạch 220 (còn tường 110 thì không được coi là tường chịu lực)

Hơn nữa khi xây dựng các tấm 3D được kết nối chặt chẽ nhờ các tấm lưới phủ thành một khối hộp liên kết toàn bộ các phần của ngôi nhà, cho nên làm bằng vật liệu 3D có thể :

-     Chịu được gió bóo mạnh cấp 13 (300 km/giờ - Thực tế)

Hơn nữa khi xây dựng các tấm  3D được nối kết chặt chẽ nhờ các tấm lưới phủ thành một khối hộp liên kết toàn bộ các phần của ngôi nhà, cho nên làm nhà băng vật liệu 3D có thể:

-          Chịu được gió bão mạnh cấp 13 (300 km/giờ – Thực tế ở Florida-Hoa kỳ)

-          Chịu được động đất cường độ mạnh trên 7.50 Richter ( Thử nghiệm của Đại học Tongi-Thượng Hải)

-          Không bị nứt nẻ, thấm, mốc.

-          Tuổi thọ cao đến 100 năm.

( kết quả thí nghiệm nén tấm tường cao 2400mm, rộng 1.000m, dày 120mm, bê tông dày 30mm và 30mm đạt tải trọng gây nứt 70 tấn, tải trọng phá hoại 110 tấn). Với sức chịu tải như vậy thì khi xây dựng nhà hệ tường cao đến 7-8 tầng về nguyên tắc vẫn không cần dùng đến kết cấu khung.

2.      Vật liệu  3D tạo nên công nghệ xây nhà mới, tiết kiệm nguyên vật liệu ( như là hoàn toàn không dùng cốp- pha, trong khi ngày càng hiếm và giá thành càng cao). Hơn nữa công việc xây dựng đơn giản hơn rất nhiều. Nếu được trang bị thêm một số dụng cụ chuyên dùng (rất rẻ tiền) thì đội ngũ thợ xây dựng nhà bằng vật liệu 3D sẽ có năng suất gấp 10 lần so với phương pháp cổ điển. Do đó tiết kiệm đáng kể nhân công lao động.

Vì vậy xây nhà bằng 3D sẽ có giá thành thấp, rẻ hơn nhà xây bằng bê tông + gạch theo phương pháp cổ điển . Giá thành panel 3D của Việt Nam rẻ hơn nhiều so với giá thành tại các nước khác.

4 . Ngoài ra vật liệu 3D còn có những ưu điểm khác mà các vật liệu truyền thống không có.

Độ cách âm, tính chống cháy và dễ dàng thiết kế.

-    Lắp ghộp nhanh với lực lượng lao động không cần lành nghề

-    Thi công đơn giản, tốc độ nhanh

-    Cụng trỡnh bền chắc về mặt kết cấu.

-    Khối lượng cụng việc lắp đặt trờn cụng trường là tối thiểu.

-    Đa dạng hóa mẫu mó thiết kế.

-    Không gây độc hại cho người và súc vật; bảo vệ môi trường.

-    Không bị nứt nẻ; không bị mối mọt ăn; chịu được lũ lụt.

-    Các tấm Panel -3D được vận chuyển đến công trỡnh trờn những xe tải cú mặt phẳng rộng. Cỏc tấm Panel - 3D cú thể được trữ tại một mặt bằng ngoài trời mà không cần có tấm phủ bảo vệ trong vài tuần, tuy nhiên, để tránh hư hỏng, các tấm này cần có giá đỡ thích hợp.

- Hơn 10 năm qua thế giới đã tin và dùng vật liệu 3D và coi đây là một cuộc cách mạng trong ngành xây dựng. Vậy thì Việt Nam không thể không ứng dụng vật liệu này trong sự phát triển của mình. Đó là sự chọn lựa mới nhất.

Sản phẩm sàn thép không gian, tường thép 3D, các bạn có thể tìm thấy chất lượng tốt nhất tại http://www.vanthaivinashin.com

 

Thời tiết

 

Liên kết website

 • phần mềm quản lý sản xuất
 • giải pháp hệ thống erp
 • mua đồ gỗ trắc cũ
 • đồ gỗ đồng kỵ
 • lắp đặt camera cho cửa hàng
 • lắp đặt camera cho trường mầm non
 • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng