Payday loansThứ năm, ngày 18 tháng 04 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay322
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1300
mod_vvisit_counterTuần trước2164
mod_vvisit_counterTháng này5966
mod_vvisit_counterTháng trước10094
mod_vvisit_counterTổng2164201

Văn bản –chính sáchĐẩy mạnh phát triển nhà ở cho công nhân

(Xây dựng) - Ngày 07/4, trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phát triển nhà ở cho công nhân, ông Dương Ngọc Long - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, lĩnh vực thu hút đầu tư FDI của tỉnh trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt, là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI năm 2014. Riêng Tập đoàn Samsung đã đầu tư vào tổ hợp sản xuất tại KCN Yên Bình khoảng 6,4 tỷ USD để sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử và điện thoại di động. Khu vực FDI thời gian qua đang đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Thái Nguyên, trong năm 2014 GDP của tỉnh đã tăng 20% so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh đạt khoảng 9 tỷ USD.

Với sự xuất hiện của nhiều tổ hợp sản xuất công nghiệp trên địa bàn, mỗi năm tỉnh Thái Nguyên tạo thêm khoảng 3 vạn việc làm mới. Các DN FDI trên địa bàn đã hút một lượng lao động lớn của các tỉnh miền Bắc về Thái Nguyên làm việc. Riêng tổ hợp sản xuất của Tập đoàn Samsung tại KCN Yên Bình đến nay đã tuyển dụng khoảng 10 vạn lao động. Số lao động làm việc tại các nhà máy của Samsung đang tiếp tục tăng lên cùng với quá trình mở rộng đầu tư của Tập đoàn này.

Ông Dương Ngọc Long cũng thừa nhận, có nhiều áp lực về hạ tầng khi tỉnh đón nhận một lượng lớn FDI trong thời gian qua và áp lực lớn nhất là vấn đề đáp ứng nhà ở cho hàng chục vạn công nhân đang làm việc tại các KCN. Để giải quyết vấn này, khi lên kế hoạch thu hút đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã thuê các Cty tư vấn uy tín từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ làm quy hoạch phát triển các KCN, trên cơ sở quy hoạch tỉnh triển khai các hoạt động thu hút đầu tư.

Nhờ làm tốt công tác quy hoạch, đến nay hầu hết các KCN tại Thái Nguyên đều quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, cho người thu nhập thấp, khu khám chữa bệnh, khu vui chơi, giải trí cho công nhân... Việc xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn được huy động từ nhiều nguồn khác nhau như: Vốn của Tập đoàn Samsung, Cty CP Đầu tư KCN Yên Bình và các DN khác trong nước ...

Để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn, UBND tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia phát triển nhà ở cho công nhân trên địa bàn. Theo đó, trong kêu gọi đầu tư phát triển nhà ở cho công nhân, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung làm rõ các lợi thế trong lĩnh vực phát triển nhà ở cho công nhân như: Mặt bằng sạch; chi phí đầu tư nhà ở cho công nhân không quá lớn như phát triển nhà ở thương mại cao cấp; mức thu nhập của công nhân từ 5 - 7 triệu đ/người/tháng, ổn định nên hoàn toàn có khả năng chi trả tiền mua nhà. Hơn nữa, nhà nước đang có cơ chế hỗ trợ cho các DN phát triển nhà ở cho công nhân thông qua gói vay ưu đãi 30 nghìn tỷ. Ngoài ra, Thái Nguyên cũng cam kết hỗ trợ thuê nhà giữa DN trong KCN và nhà đầu tư phát triển nhà ở công nhân...

Theo báo xây dựng

 

Đầu tư hơn 5.845 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2, đặt tại phường Tân Phú, quận 9. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân ung bướu trên địa bàn và các tỉnh phía Nam.

Tổng kinh phí xây dựng dự án này là 5.845 tỷ đồng, từ nguồn vốn Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế thành phố làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được đầu tư xây dựng theo hướng chuyên khoa về ung bướu chất lượng cao, hiện đại; ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh tiến bộ trong lĩnh vực Y học hiện nay trên thế giới; các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn các nước có nền công nghiệp hiện đại (G7). Công trình này sẽ được xây dựng 10 tầng, với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính. Bên cạnh đó là các hệ thống kỹ thuật như: Hồ nước ngầm sinh hoạt, hồ nước ngầm phòng cháy chữa cháy, hệ thống máy rửa tay tiệt trùng…

Theo ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, việc xây dựng bệnh viện này sẽ đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân ung bướu trong các lứa tuổi theo định hướng quy hoạch về mạng lưới y tế của thành phố. Các chuyên khoa sâu với trang thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại nhằm nâng cao trình độ và khả năng chẩn đoán y khoa của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và cho khu vực, giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được khởi công trong quý 2/2015 và đến năm 2017 sẽ đưa vào hoạt động.

Theo Vietnamplus

 

Cần ban hành quy chuẩn

Một quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng (TKNL) bắt buộc đối với các đơn vị xây dựng sẽ là bài toán không chỉ có lợi cho các DN mà còn đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống xanh cho toàn xã hội - những nhà khoa học Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, kỳ vọng điều này sẽ trở thành thực tế trong tương lai gần.

Đọc thêm...
 

Dự án QL32 đoạn Cầu Diễn-Nhổn: Càng tìm hiểu, càng nhiều bất thường

Liên quan đến công tác đền bù, GPMB trong quá trình thực hiện dự án QL32 đoạn Cầu Diễn-Nhổn, càng đi sâu tìm hiểu, PV báo PL&XH càng phát hiện nhiều sự bất bình thường.

Đọc thêm...
 

Hà Nội ban hành giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm

Ngày 5/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký Quyết định số 35/2011/QĐ-UBND về việc ban hành giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 22

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng