Payday loansThứ hai, ngày 25 tháng 03 năm 2019

Thống kê

mod_vvisit_counterHôm nay309
mod_vvisit_counterHôm qua356
mod_vvisit_counterTuần này309
mod_vvisit_counterTuần trước2350
mod_vvisit_counterTháng này7789
mod_vvisit_counterTháng trước7194
mod_vvisit_counterTổng2155930

Điểm báo

Đẩy mạnh phát triển nhà ở cho công nhân

(Xây dựng) - Ngày 07/4, trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phát triển nhà ở cho công nhân, ông Dương Ngọc Long - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, lĩnh vực thu hút đầu tư FDI của tỉnh trong thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt, là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI năm 2014. Riêng Tập đoàn Samsung đã đầu tư vào tổ hợp sản xuất tại KCN Yên Bình khoảng 6,4 tỷ USD để sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử và điện thoại di động. Khu vực FDI thời gian qua đang đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Thái Nguyên, trong năm 2014 GDP của tỉnh đã tăng 20% so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh đạt khoảng 9 tỷ USD.

Với sự xuất hiện của nhiều tổ hợp sản xuất công nghiệp trên địa bàn, mỗi năm tỉnh Thái Nguyên tạo thêm khoảng 3 vạn việc làm mới. Các DN FDI trên địa bàn đã hút một lượng lao động lớn của các tỉnh miền Bắc về Thái Nguyên làm việc. Riêng tổ hợp sản xuất của Tập đoàn Samsung tại KCN Yên Bình đến nay đã tuyển dụng khoảng 10 vạn lao động. Số lao động làm việc tại các nhà máy của Samsung đang tiếp tục tăng lên cùng với quá trình mở rộng đầu tư của Tập đoàn này.

Ông Dương Ngọc Long cũng thừa nhận, có nhiều áp lực về hạ tầng khi tỉnh đón nhận một lượng lớn FDI trong thời gian qua và áp lực lớn nhất là vấn đề đáp ứng nhà ở cho hàng chục vạn công nhân đang làm việc tại các KCN. Để giải quyết vấn này, khi lên kế hoạch thu hút đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã thuê các Cty tư vấn uy tín từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ làm quy hoạch phát triển các KCN, trên cơ sở quy hoạch tỉnh triển khai các hoạt động thu hút đầu tư.

Nhờ làm tốt công tác quy hoạch, đến nay hầu hết các KCN tại Thái Nguyên đều quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, cho người thu nhập thấp, khu khám chữa bệnh, khu vui chơi, giải trí cho công nhân... Việc xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn được huy động từ nhiều nguồn khác nhau như: Vốn của Tập đoàn Samsung, Cty CP Đầu tư KCN Yên Bình và các DN khác trong nước ...

Để khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn, UBND tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia phát triển nhà ở cho công nhân trên địa bàn. Theo đó, trong kêu gọi đầu tư phát triển nhà ở cho công nhân, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung làm rõ các lợi thế trong lĩnh vực phát triển nhà ở cho công nhân như: Mặt bằng sạch; chi phí đầu tư nhà ở cho công nhân không quá lớn như phát triển nhà ở thương mại cao cấp; mức thu nhập của công nhân từ 5 - 7 triệu đ/người/tháng, ổn định nên hoàn toàn có khả năng chi trả tiền mua nhà. Hơn nữa, nhà nước đang có cơ chế hỗ trợ cho các DN phát triển nhà ở cho công nhân thông qua gói vay ưu đãi 30 nghìn tỷ. Ngoài ra, Thái Nguyên cũng cam kết hỗ trợ thuê nhà giữa DN trong KCN và nhà đầu tư phát triển nhà ở công nhân...

Theo báo xây dựng

 

Đầu tư hơn 5.845 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2, đặt tại phường Tân Phú, quận 9. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân ung bướu trên địa bàn và các tỉnh phía Nam.

Tổng kinh phí xây dựng dự án này là 5.845 tỷ đồng, từ nguồn vốn Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế thành phố làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được đầu tư xây dựng theo hướng chuyên khoa về ung bướu chất lượng cao, hiện đại; ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh tiến bộ trong lĩnh vực Y học hiện nay trên thế giới; các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn các nước có nền công nghiệp hiện đại (G7). Công trình này sẽ được xây dựng 10 tầng, với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính. Bên cạnh đó là các hệ thống kỹ thuật như: Hồ nước ngầm sinh hoạt, hồ nước ngầm phòng cháy chữa cháy, hệ thống máy rửa tay tiệt trùng…

Theo ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, việc xây dựng bệnh viện này sẽ đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân ung bướu trong các lứa tuổi theo định hướng quy hoạch về mạng lưới y tế của thành phố. Các chuyên khoa sâu với trang thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại nhằm nâng cao trình độ và khả năng chẩn đoán y khoa của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và cho khu vực, giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được khởi công trong quý 2/2015 và đến năm 2017 sẽ đưa vào hoạt động.

Theo Vietnamplus

 

BIM - giải pháp quản lý hiệu quả công trình

Áp dụng hệ thống thông tin công trình và tiến bộ khoa học công nghệ trong hoạt động đầu tư xây dựng là một trong số các điểm mới theo yêu cầu của Luật Xây dựng sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2015

Đọc thêm...
 

Ứng dụng thông tin trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình

(Xây dựng) - Tại Hội thảo Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình do Viện Kinh tế xây dựng – Bộ Xây dựng vừa tổ chức, PV Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Việt Hùng - Nghiên cứu viên kiêm trợ lý Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng để làm rõ hơn về ứng dụng mô hình này.


TS Nguyễn Việt Hùng

Là một trong những thành viên đề xuất đề tài nghiên cứu xây dựng chiến lược và lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình BIM cho ngành Xây dựng Việt Nam giai đoạn 2015 - 202. Ông đánh giá hiện trạng và những khó khăn khi ứng dụng mô hình thông tin công trình tại Việt Nam?

- Tại Việt Nam, hiện nay BIM chủ yếu được triển khai ở các công trình có thiết kế và hệ thống kỹ thuật phức tạp trong đó có cả các công trình sử dụng vốn ngân sách Nhà nước, vốn tư nhân hoặc đầu tư nước ngoài. Dù nhiều chủ đầu tư nhận thức được hiệu quả của việc áp dụng BIM, đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí trong thi công và trong vận hành nhưng do một số rào cản ban đầu như chi phí đào tạo và chi phí đầu tư ban đầu cho BIM khá cao dẫn đến chi phí thiết kế cao hơn truyền thống. Vấn đề quản lý dự án sử dụng BIM cần nhân rộng sự hiểu biết về công nghệ này mới có thể tận dụng hết lợi ích mà BIM mang lại. Với các công trình sử dụng vốn ngân sách Nhà nước, việc còn thiếu nhận thức từ phía chủ đầu tư, thiếu các tiêu chuẩn, hướng dẫn thực hiện, điều khoản hợp đồng, cơ chế cho chi phí thiết kế sử dụng BIM là những trở ngại chủ yếu.

Ông có thể khái quát cơ bản về mô hình thông tin công trình và lợi ích khi ứng dụng BIM vào sự phát triển thiết kế trong xây dựng tại Việt Nam?

- BIM là quy trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các khâu thiết kế, xây dựng và vận hành của công trình. Với vai trò là một cơ sở dữ liệu bao trùm toàn vòng đời của công trình, BIM bao hàm các mối liên hệ logic về mặt không gian, kích thước, số lượng, vật liệu, và các đặc tính của các bộ phận công trình. Khả năng kết hợp thông tin các bộ phận công trình với các thông tin về định mức, đơn giá, tiến độ thi công, chế độ vận hành bảo dưỡng... ngày càng trở thành xu hướng tất yếu của ngành Xây dựng để tối ưu hoá việc thiết kế, thi công và quản lý công trình.

Các lợi ích khi áp dụng BIM trong thiết kế đã được tổng kết như: Nhanh chóng đưa ra nhiều phương án thiết kế để phân tích chọn phương án tối ưu cũng như phân tích mức độ tiêu hao năng lượng của các giải pháp thiết kế, cung cấp các công cụ hỗ trợ phân tích và thiết kế theo hướng bền vững môi trường. Đồng thời tăng năng suất thiết kế, giúp điều chỉnh thiết kế thực hiện nhanh và ít sai sót, hơn nữa còn phát hiện sớm các điều kiện thi công khó khăn từ khi thiết kế để đưa ra giải pháp phù hợp. Trong thi công xây lắp, giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian. BIM giúp xây dựng mô hình và bản vẽ hoàn công chính xác như hiện trạng, xây dựng kế hoạch duy tu, bảo trì công trình và tính toán chi phí duy tu, bảo trì chi tiết ngay từ khi thiết kế. Ngoài ra còn có sự thuận lợi cho công tác tính và phân tích chi phí toàn vòng đời của bộ phận công trình, từ hiệu quả trong quản lý vận hành đến việc phân tích và báo cáo việc sử dụng không gian, tối ưu hóa chi phí vận hành.

Ông có nhận định gì trong việc áp dụng BIM trong ngành Xây dựng nước nhà?

- Qua thực tiễn hơn 12 năm áp dụng ở nhiều quốc gia, BIM đã được xem như là một công cụ hiệu quả trong việc quản lý và chia sẻ thông tin giữa chủ đầu tư, kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn, nhà cung ứng, và nhà thầu xây lắp. Sử dụng BIM để quản lý và chia sẻ thông tin về công trình giúp tăng cường sự cộng tác, phối hợp giữa các thành viên của dự án, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế và thi công tối ưu phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư ngay trong giai đoạn thiết kế. Việc triển khai BIM cùng với các phương pháp hợp đồng mới giúp xóa mờ các ranh giới ngăn cản sự hợp tác tích cực giữa các bên chủ đầu tư, thiết kế, thầu chính, thầu phụ trong dự án đầu tư xây dựng.

Theo kinh nghiệm các quốc gia đi trước, để BIM được áp dụng nhanh và hiệu quả trong một quốc gia thì các tiêu chuẩn và lộ trình về BIM cần được ban hành từ sớm, trước khi BIM được triển khai rộng rãi một cách tự phát trong ngành Xây dựng. Chiến lược và lộ trình rõ ràng cùng với các biện pháp hỗ trợ phù hợp đưa ra từ các cơ quan quản lý xây dựng là những yếu tố chủ đạo đảm bảo sự thành công cho việc áp dụng BIM ở một quốc gia.

Trong chiến lược nghiên cứu xây dựng lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình BIM cho ngành Xây dựng Việt Nam 2015 - 2020 cần hình thành một mạng lưới bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án, các nhà cung cấp giải pháp BIM, các nhà thầu để có thể cùng nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn nhằm giảm thiểu tối đa những khó khăn về chi phí trong thi công và trong vận hành các tòa nhà. Vì vậy áp dụng BIM tại Việt Nam là cần thiết để nâng cao hiệu quả thiết kế, xây dựng, và quản lý công trình.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo báo Xây dựng

 

Ngành thép đối mặt với khó khăn

Theo Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) Phạm Chí Cường, năm 2013 được dự báo sẽ là năm ngành thép gặp nhiều khó khăn hơn nữa do suy thoái chung toàn cầu khiến nhu cầu thép thế giới tiếp tục ở mức thấp.

Đọc thêm...
 

Xây dựng từ 9 tầng trở lên buộc phải sử dụng vật liệu không nung

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 09/2012/TT-BXD về việc Quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng.

Đọc thêm...
 

Nhà đầu tư “buốt ruột”… cắt lỗ

Trên thị trường BĐS Hà Nội, Q.Hà Đông là nơi tập trung nhiều dự án lớn như dự án Xa La, Văn Khê, Dương Nội… Những dự án này đang được nhiều khách hàng mua đi bán lại với giá bán thấp hơn để cắt lỗ.

Đọc thêm...
 

Thị trường vật liệu kính vẫn ảm đạm

Mặc dù những tháng cuối năm thường là thời điểm các công trình xây dựng ráo riết triển khai và hoàn tất, nhưng do ảnh hưởng từ thị trường BĐS đóng băng và nền kinh tế khó khăn nên thị trường vật liệu xây dựng trong đó có vật liệu kính, cũng rơi vào tình trạng ảm đạm và buôn bán ê ẩm…

Đọc thêm...
 

Nhiều mặt hàng được dự báo tiếp tục ổn định giá


Theo Bộ Công Thương, mặc dù thị trường đang dần vào những tháng cuối năm, nhưng nhiều mặt hàng trong nước được dự báo sẽ tiếp tục ổn định giá trong thời gian tới.

Đọc thêm...
 

Thị trường VLXD: Kỳ vọng hồi phục

Thị trường BĐS đóng băng, nhiều dự án xây dựng gặp khó trong quá trình thực hiện đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường VLXD. Sản xuất và tiêu thụ đều giảm, cung lớn hơn cầu khiến lượng hàng tồn kho tăng cao, đầu ra không ổn định, chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm nhập khẩu… là những khó khăn chính đang cản trở sự phát triển của các DN ngành VLXD.

Đọc thêm...
 

Bất động sản 'loạn' tranh chấp, kiện cáo

Gần đây, xung đột giữa chủ đầu tư và người mua nhà ngày càng tăng cao do hàng loạt dự án chậm tiến độ. Quyền lợi khách hàng không được đảm bảo dẫn tới mâu thuẫn với chủ đầu tư và kéo theo đó là kiện tụng, tố cáo.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»
Trang 2 trong tổng số 104

Thời tiết

 

Liên kết website

  • phần mềm quản lý sản xuất
  • giải pháp hệ thống erp
  • mua đồ gỗ trắc cũ
  • đồ gỗ đồng kỵ
  • lắp đặt camera cho cửa hàng
  • lắp đặt camera cho trường mầm non
  • lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng